Đóng

Tin tức

sản xuất bột cá biển

Thị trường sản xuất bột cá biển Việt Nam hiện nay

Việc sản xuất bột cá biển ở Việt Nam là một trong những quốc gia có thế mạnh về kinh tế biển, nuôi trồng thủy sản nước ngọt, lợ, mặn đều rất phát triển. Đây là tiền đề quan trọng để phát triển công nghiệp chế biến, cung cấp bột cá xuất khẩu trong nước, kể cả bột cá biển lẫn bột cá nước ngọt. Bột cá biển Việt Nam có chất lượng, độ đạm rất cao, có khi đạt đến 65-67 độ đạm, điều mà bột cá của các nước trong khu vực như Thái Lan không bao giờ có được. Sản lượng bột cá biển hiện nay cũng rất cao, cung cấp bột cá ra thị trường giao động trong khoảng 800.000 đến 1 triệu tấn/năm. Nguồn cung bột cá trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và thức ăn thủy sản cả về lượng lẫn về chất. Hơn nữa quy trình sản xuất bột cá ngày nay được trang bị hiện đại, máy móc công suất lớn mang lại năng xuất cao và chất lượng sản phẩm tốt.

cung cấp bột cá xuất khẩu

Phụ phẩm từ chế biến cá đem lại giá trị gia tăng cao

Nguồn nguyên liệu sản xuất bột cá biển từ phụ phẩm chế biến cá xuất khẩu

Ngành hàng cá phi lê xuất khẩu đang từng bước vươn mình tới các thị trường khó tính, đồng nghĩa với việc ngành chế biến thủy hải sản sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó phụ phẩm từ chế biến cá sẽ cho ra giá trị gia tăng cao trong đó có bột cá. Điều này lại giúp cho nguồn cung cấp bột cá xuất khẩu bổ sung cho ngành chăn nuôi thêm dồi dào.

Nguyên liệu cho sản xuất bột cá là sử dụng các phụ phẩm chế biến cá phi lê như :  đầu cá, xương cá hay các loại cá tạp như: cá đù, cá hồng, cá phèn, cá mối, cá mó, cá dìa, cá trích, cá chỉ vàng, cá bò gai, cá nục.

Quy trình sản xuất bột cá biển :

Quy mô công nghiệp : Nắm bắt được giá trị dinh dưỡng to lớn mà bột cá đem lại cùng với sự phát triển mở của ngành chăn nuôi, chế biến phụ phẩm hải sản thành bột cá phục vụ cho chăn nuôi gia cầm, gia súc và thủy hải sản phát triển ngày càng mạnh mẽ được công nghiệp hóa, nâng cao năng xuất cũng như chất lượng.

sản xuất bột cá biển

Bột cá mang ý nghĩa vô cùng quan trọng với nền kinh tế Việt Nam

Các nhà máy được đầu tư lớn với trang thiết bị hiện đại,công suất lớn, quy trình khép kín và đạt chuẩn đáp ứng cả về chất lượng lẫn số lượng mà vẫn đảm bảo vệ sinh môi trường

Quy trình công nghệ sản xuất bột cá chăn nuôi quy mô nhỏ : Song song với nền sản xuất công nghiệp là các hộ gia đình hoặc nhà sản xuất bột cá nhỏ lẻ. Sản xuất bột cá biển chăn nuôi quy mô nhỏ từ hỗn hợp nhiều loại cá tạp theo phương pháp ly tâm

Sơ đồ quy trình công nghệ:

Nguyên liệu —> Xử lý —> Nấu chính —> Ly tâm

—> Bã ly tâm—> Làm tơi —> Sấy (phơi khô) —>Nghiền, sàng —> Bao gói ./.

—> Dịch ly tâm —> Dùng trực tiếp cho chăn nuôi./.

Có 2 cách sản xuất là áp dụng Công nghệ tách nước theo phương pháp ép và phương pháp ly tâm.

Sản phẩm bột cá thu được đạt và vượt mức chỉ tiêu đối với bột cá chăn nuôi gia súc loại 1 (TCVN 1644-75), cụ thể: hàm lượng protein >60%, lipit <8%, khoáng >20%, muối <1,2%,độ ẩm < 10%. Tuy nhiên cần đảm bảo nghiêm ngặt quy trình sản xuất mới đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh cho môi trường.

Xem ngay: Bột cá đạm 60%, tìm nơi bán bột cá biển uy tín, giá trị dinh dưỡng của bột xương cá.

Lợi ích bột cá biển đem lại

Bột cá là thành phần quan trọng không thể thiếu trong thức ăn chăn nuôi gia súc và nuôi thủy sản, là nguồn cung cấp protein quý góp phần quan trọng trong quá trình phát triển đàn vật nuôi.

Bột cá phù hợp với tất cả các loại vật nuôi như gia cầm, gia súc hay thủy hải sản. Mang giá trị thiết thực đối với ngành chăn nuôi

Bột cá còn là giá trị gia tăng nổi bật của ngành chế biến thủy hải sản Việt Nam, đem lại lợi ích kinh tế to lớn.

Kết luận :

Có thể thấy bột cá có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với hộ chăn nuôi cũng như nền kinh tế nước ta. Việc sản xuất bột cá biển chất lượng, năng suất đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực phẩm vật nuôi và ổn định giá cả sẽ góp phần phát triển ngành chăn nuôi của nước nhà, giúp bà con chăn nuôi thắng lợi.

Trên đây đã chia sẻ công ty của chúng tôi, nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua bột cá với giá gốc mà đạt chuẩn chất lượng thì hãy đến với phuclocfishmeal.com. Tin rằng cung cấp bột cá với những sản phẩm chất lượng cao tại đây sẽ giúp vật nuôi nhà bạn sinh trưởng mạnh mẽ hơn.

HOTLINE: 077.8073.777