Đóng

Tin tức

Khi tìm nơi bán bột cá biển, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Lưu ý vàng bạn nên biết khi tìm nơi bán bột cá biển uy tín

Bột cá biển là một loại thức ăn gia súc được nhiều hộ gia đình tin dùng. Bởi nó chứa hàm lượng chất đạm cao cùng giàu dinh dưỡng nên giúp vật nuôi phát triển nhanh hơn. Tuy vậy, trước thực trạng, hàng loạt đơn vị bán bột cá ra đời đã khiến các hộ gia đình không biết nên gửi gắm niềm tin của mình ở đâu? Hãy cùng phuclocfishmeal.com chia sẻ những lưu ý bạn nên biết khi tìm nơi mua bột cá ở đâu để bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé!

bán bột cá biển uy tín

Khi tìm nơi bán bột cá biển uy tín, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Quy trình sản xuất bột cá biển

Chuẩn bị nguyên liệu và thiết bị để sản xuất bột cá biển

  • Nguyên liệu: sử dụng các loại cá tạp như cá đù, cá trích, cá chỉ vàng, cá nục, cá phèn… Bảo quản cá bằng nước đá + muối từ 5% đến 15% để giữ cá được tươi lâu hơn. Tuy vậy, không bảo quản muối quá 15% vì làm giảm chất lượng bột cá biển.

  • Thiết bị gồm:

+ Thùng to 400 lít để đun nước và làm chín cá

+ Máy cắt cá chạy động cơ 3kw nguồn 220V

+ Máy ly tâm vắt nước chạy 200 vòng/phút

+ Máy đánh tơi cho năng suất 50kg cá/mẻ

+ Tủ sấy có thể chỉnh nhiệt độ từ 60 đến 120 độ C

+ Máy băm nghiền đa năng có năng suất 70kg/giờ.

Xem thêm: search công ty bột cá thì sẽ xuất hiện hàng loạt đơn vị, Việc sản xuất bột cá biển ở Việt Nam.

Chế biến bột cá biển làm thức ăn chăn nuôi hay thuỷ sản

  • Xử lý nguyên liệu: Trường hợp cá được bảo quản bằng hỗn hợp trên thì nhân viên sẽ rửa sạch để xả muối cho tới khi hàm lượng muối nhỏ hơn 1%. Tiếp theo, họ sẽ xử lý tạp chất và đưa cá vào máy cắt cá để tiến hành cắt với chiều dày 3 đến 5cm.

  • Nấu chín nguyên liệu bằng nồi có dung tích 400 lít có gắn ròng rọc. Bạn sẽ cho nguyên liệu trên mỗi mẻ 50kg rồi dùng ròng rọc thả vào nồi nước theo tỷ lệ nước/nguyên liệu là 5:1. Và nấu khoảng 3 phút tới khi thấy có mùi thơm của cá.

Bật mí quy trình sản xuất bột cá biển chuyên nghiệp

Bật mí quy trình sản xuất bột cá biển chuyên nghiệp

  • Sử dụng máy ly tâm vắt khô nguyên liệu và quay 5 phút cho tới khi không còn nước dịch chảy là được. Dịch cá này sẽ được thu vào can để làm thức ăn cho vật nuôi.

  • Đổ cá vào máy đánh tơi và cho máy chạy 10 phút tới khi nguyên liệu rời ra thành từng mảnh nhỏ.

  • Tiếp theo cho nguyên liệu vào tủ sấy 80 đến 85 độ C trong 8 giờ hoặc phơi nắng.

  • Cuối cùng là cho nguyên liệu vào máy nghiền đa năng để nghiền thành bột nhỏ. Thành phẩm bột cá biển có đặc điểm là tơi, không vón cục, có mùi thơm và vị ngọt. Nó sẽ được xả vào túi nilon và buột chặt lại. Sau đó, cho vào thùng kín để tránh côn trùng phá hoại.

Các lưu ý khi tìm đơn vị mua bán bột cá biển uy tín ở đâu?

Rà soát những đơn vị bán bột cá biển gần khu vực mình sinh sống

Các bạn nên tìm hiểu đơn vị bán bột cá biển kỹ lưỡng, nhất là tại những nơi mình sinh sống. Qua các thông tin mạng kết hợp với việc tới nơi trực tiếp để khảo sát thực tiễn. Chớ tiếc chút ít thời gian mà đặt mua ngay vì có khả năng bạn mua phải sản phẩm bột cá ươn, kém chất lượng. Từ đó khiến vật nuôi bị rối loạn tiêu hoá hay gây ra tiêu chảy, ngộ độc…

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới thái độ phục vụ của nhân viên khi tìm nơi bán bột cá biển uy tín. Vì một đơn vị uy tín thường rất chú trọng tới dịch vụ nên chắc chắn nhân viên tại đó sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm bột cá tốt và giá cả phù hợp với túi tiền của bạn nhất.

Trên đây đã chia sẻ lưu ý vàng bạn nên biết khi tìm nơi bán bột cá biển uy tín. Qua đó, hãy đến với phuclocfishmeal.com – Đơn vị sản xuất bột cá biển nổi tiếng nhất tại Vũng Tàu. Với kinh nghiệm lâu năm cùng quy trình sản xuất bột cá hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đơn vị chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng bạn.

HOTLINE: 077.8073.777