Đóng

Tin tức

cần thuê xưởng

Những vướng mắc thường gặp khi làm hợp đồng cần thuê xưởng 

Việc tự xây nhà xưởng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được do điều này đòi hỏi nhiều chi phí, thời gian và công sức tìm kiếm lô đất phù hợp, thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng,… Do vậy nhiều doanh nghiệp cần thuê nhà xưởng đã lựa chọn đến phương án thuê nhà xưởng, kho bãi.

Việc thuê nhà xưởng mang ưu điểm là nhanh, gọn. Doanh nghiệp có thể nhanh chóng đi vào sản xuất không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị. Để thuê được một địa điểm làm nhà xưởng ưng ý, đem lại hiệu quả kinh tế cao, kinh doanh thuận lợi, doanh nghiệp cần chuẩn bị một hợp đồng cho thuê nhà xưởng, kho bãi tốt nhất.

Nhà xưởng đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhà xưởng đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Hợp đồng cần thuê xưởng là gì ?

Hợp đồng thuê nhà xưởng là bản cam kết giữa bên cần thuê xưởng và bên cho thuê nhà xưởng nhằm đảm bảo hai bên phải thực hiện đúng những điều khoản thể hiện nghĩa vụ và trách nghiệm đối với nhà xưởng cho thuê. Nếu không thực hiện đúng, đủ các điều khoản trong hợp đồng thì xem như vi phạm hợp đồng và không được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi, đồng thời sẽ phải chịu bồi thường theo thỏa thuận trước đó. Do vậy, khi thuê nhà xưởng, kho bãi, khâu làm hợp đồng đóng vai trò khá quan trọng.

Những điểm cần lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê nhà xưởng

Hợp đồng thuê kho xưởng thường sẽ có 2 bên là bên cho thuê và bên thuê. Doanh nghiệp cần thuê xưởng cần lưu ý đến các điều khoản đặc biệt như : Thời hạn hợp đồng bắt đầu có hiệu lực, thời gian kết thúc hợp đồng, nêu rõ giá cả cho thuê kho xưởng và các loại thuế phí liên quan, phương thức thanh toán của bên thuê, tiền cọc, hình thức cọc. Nêu rõ trách nhiệm của từng bên và những cam kết chung mà hai bên đều phải thực hiện.

Ngoài ra còn các điều khoản sau :

  • Thiết bị – vật dụng bàn giao : hợp đồng cần nêu rõ các thiết bị, vật dụng được bàn giao, doanh nghiệp cần phải kiểm tra kỹ trước khi hoàn tất thủ tục bàn giao.

  • Có thể gia hạn hợp đồng không?

  •  Mức giá thuê thay đổi theo từng giai đoạn thế nào?

  • Có thể cho thuê lại toàn bộ hay một phần mặt bằng nêu không sử dụng đến không?

  •  Trong trường hợp bên thuê chậm thanh toán thì giải quyết thế nào?

  • Trong trường hợp một trong hai bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thỏa thuận thì phải thông báo trước bao lâu và chịu bồi thường thế nào?

  • Thương lượng và ghi chi tiết các dịch vụ khác (điện nước, vận chuyển hàng hóa, quản lý hàng hóa,…) trong bản hợp đồng.

  • Đối với bất kỳ thay đổi nào trong hợp đồng, phải có văn bản pháp lý bổ sung.

Việc làm hợp đồng cẩn thận sẽ tránh được rủi ro cho 2 bên

Việc làm hợp đồng cẩn thận sẽ tránh được rủi ro cho 2 bên

Doanh nghiệp hãy đưa ra yêu cầu bổ sung nếu như trong hợp đồng thuê kho xưởng chưa thể hiện đầy đủ những điều khoản trên, để chắc chắn không gặp phải những rắc rối trong quá trình hoạt động.

Để chắc chắn hơn doanh nghiệp có thể ký hợp đồng thời hạn 1 năm rồi mới cân nhắc tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Ngoài ra, bên thuê cần kiểm tra kỹ các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và quyền cho thuê nhà xưởng, các giấy phép liên quan trước khi ký kết hợp đồng.

Khi ký kết hợp đồng, hai bên ký tên đóng dấu, kèm theo giấy phép đăng ký kinh doanh của hai bên. Hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi chỉ chính thức có hiệu lực khi đã được công chứng bởi chính quyền địa phương.

Doanh nghiệp cần thuê xưởng có thể lấy hóa đơn Giá trị gia tăng và giúp chứng minh chi phí khi quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp.

Trước tình hình sôi động của dịch vụ cho thuê nhà xưởng tại Hưng Yên như hiện nay. Việc tìm được công ty cung cấp dịch vụ uy tín là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng từ khâu đàm phán, thương lượng, cho đến ký kết các điều khoản có lợi cho cả hai bên. Nếu bạn chưa tìm được công ty cho thuê nhà xưởng tại Hưng yên uy tín, hãy liên hệ phuclocfishmeal để được hỗ trợ tư vấn 

HOTLINE: 077.8073.777