Đóng

Tin tức

Cung cấp bột cá

Cung cấp bột cá 60% – Chìa khóa để có đàn lợn nhanh lớn

Cung cấp bột cá 60% – Chìa khóa để có đàn lợn nhanh lớn, khỏe mạnh và mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà chăn nuôi

Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho lợn phát triển tốt

Cung cấp bột cá 60% mang giá trị dinh dưỡng cao với lượng protein dồi dào là nguồn thức ăn quan trọng trong ngành chăn nuôi lợn

Sử dụng bột cá đạm 60% làm thức ăn cho Lợn có giá trị sinh học cao. Bột cá 60% có một hàm lượng methionine và protein dễ tiêu hóa. Thành phần của nó gồm các vitamin, axit béo n-3 và khoáng chất rất có giá trị cho lợn. Mức độ thay đổi 5-10% trong thức ăn cho lợn trưởng thành hoặc lợn nái (ở lợn con ăn khoảng 3%)

Chỉ tiêu chất lượng cung cấp bột cá 60% đạm.

Fish CD67 Meal ( 60 % Protein)

Parameters

Specifications

Protein

​60 % Min

Fat

10 % Max

Moisture

10 % Max

Sand & Silica

​1 % Max

Ash

17 % Max

Acid value

25-30% Max

TVBN

​100 mg/100g Max

Histamine

500 ppm. Max

Cung cấp bột cá

Bột cá 60% mang giá trị dinh dưỡng cao

Cách sử dụng bột cá 60% cho lợn

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chứng minh rằng bột cá 60% có lợi cho lợn bắt đầu tập ăn và lợn cai sữa ở mức dưới 10% (tỷ lệ cao hơn dẫn đến kết quả mất hiệu quả kinh tế).

Bột cá 60% cũng được báo cáo là không gây dị ứng cho lợn con và đã được tìm thấy làm giảm tiêu chảy trong thời gian sau cai sữa . Nó có thể hữu ích trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe thấp ở lợn con hàng ngày.

Cung cấp bột cá 60% cho lợn thịt ăn bao nhiêu là đủ?

Đây là một câu hỏi mà ai nuôi lợn cũng đặt ra. Có nhiều cách để tính toán thức ăn nuôi lợn. Sau đây là một cách đơn giản để tính lượng thức ăn hàng ngày cho lợn:

– Giai đoạn từ 10 – 30kg, cho ăn 5,3% khối lượng của lợn/ngày, một ngày 3 bữa.

– Giai đoạn từ 31 – 60 kg, cho ăn 4,2% khối lượng của lợn/ngày, một ngày 2 bữa.

– Giai đoạn từ > 61kg, cho ăn 3,3% khối lượng của lợn/ngày, một ngày 2 bữa.

Ví dụ: lợn có khối lượng 40kg lượng thức ăn cần 1 ngày là 40 x 4,2% = 1,68kg chia thành 2 bữa.

Thành phần thiết yếu trong khẩu phần lợn thịt:

Thức ăn cần thiết để nuôi lợn cao sản gồm có các chất: bột đường, chất đạm, chất béo, chất khoáng và vitamine. Thức ăn mà thiếu một hay vài những chất này trong nhiều ngày liền sẽ ảnh hưởng xấu đến sức tăng trọng của lợn. Chính vì vậy cần cung cấp đầy đủ cả về chất và lượng để lợn phát triển đạt năng suất cao nhất.

Để đạt tăng trưởng cao cần trú trọng cả về chất và lượng trong khẩu phần ăn

Để đạt tăng trưởng cao cần trú trọng cả về chất và lượng trong khẩu phần ăn

Liều lượng sử dụng bột cá 60%

Trong khẩu phần ăn hàng ngày của lợn, bột cá chiếm từ 5% – 8% Bột cá dùng để nuôi lợn là bột cá lạt, được làm ra từ các loại cá tạp, sau khi phơi nhiều nắng hoặc sấy khô rồi xay nhỏ thành bột. Trong bột cá có chứa đến 51,13% đạm và còn nhiều chất dinh dưỡng khác nữa, trong đó có vitamin B2, nên được coi là thức ăn có nhiều dinh dưỡng giúp lợn phát triển tốt. Tuy vậy, không nên cho lợn ăn bột cá quá liều lượng cho phép. Nên nuôi lợn với loại bột ca còn mới, còn dậy mùi thơm, và đổ bỏ loại bột cá đã quá cũ, bốc mùi khó ngửi. Lợn thịt sắp xuất chuồng nên ngưng cho ăn bột cá vài ngày để thịt không bị tanh mùi cá.

Giá bột cá 60% làm thức ăn gia súc chủ yếu tùy thuộc vào lượng đạm định sẵn, lượng đạm càng cao giá càng cao. Cung cấp bột cá 60% mang giá trị đạm cao nên giá cũng nhỉnh hơn so với các loại bột cá mang giá trị dinh dưỡng thấp hơn. Ngoài bột cá trong nước thì trên thị trường còn có bột cá nhập khẩu, đa dạng về thành phần dinh dưỡng cũng như giá cả cũng chênh lệch khá cao. Nhà chăn nuôi cần cân Cung cấp bột cá 60% chất lượng tốt mà vẫn đảm bảo chi phí hợp lý

Kết luận :

Để có thành công trong chăn nuôi lợn thịt nhà chăn nuôi cần đảm bảo nguồn thức ăn chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng đồng thời có chế độ ăn uống hợp lý khoa học. Đặc biệt để tận dụng nguồn năng lượng mà bột cá 60% mang lại cần trú trọng lựa chọn nguồn cung cấp uy tín,  cho ăn đúng liều lượng

HOTLINE: 077.8073.777