Đóng

Tin tức

cung cấp bột cá

Bột cá 60%, nguồn thực phẩm vàng cho ngành chăn nuôi

Trong những năm gần đây ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng thủy sản của nước ta phát triển nhanh chóng và có tiềm năng vô cùng to lớn trong tương lai. Điều đó sẽ đồng thời với việc tăng nhu cầu sử dụng một lượng lớn bột cá 60% để chế biến thức ăn phục vụ cho ngành chăn nuôi. Ngày nay, bột cá 60% được xem như là thành phần then chốt, rất quan trọng để làm thức ăn đối với nhiều loại vật nuôi. Đặc biệt đối với các loài thủy sản ăn thịt như tôm, cá biển…vv, các loại gia súc như heo và gia cầm. Các nghiên cứu cho thấy bột cá có nhiều tính ưu việt như cân đối hàm lượng protein chất lượng cao trong thức ăn, giúp vật nuôi tăng trưởng nhanh, hệ số chuyển đổi thức ăn thấp. Mặt khác, còn giúp giảm thiểu được sự ô nhiễm của môi trường do cung cấp số lượng thức ăn ít nhưng hiệu quả

Đặc biệt, giá bán rẻ hơn rất nhiều so với cám công nghiệp, giúp bà con tiết kiệm được nhiều chi phí trong chăn nuôi

Bột cá 60% – thực phẩm bổ sung dinh dưỡng dồi dào cho vật nuôi

Bột cá 60% là một loại thức ăn gia súc protein chất lượng cao, nó là nguồn đạm động vật chính của ngành chăn nuôi cho đến nay và có vị trí chính không thể thay thế được. Hàm lượng đạm cao, mức tiêu hóa đạm cao nhất đạt khoảng 94% , các loại hàm lượng phong phú cần axit amino, hơn nữa hợp thành thì tương đối cân bằng, hàm lượng hydrat cacbon đặc biệt ít, thành phần chất xơ dường như bằng không, hàm lượng canxi, photpho tương đối cao, hơn nữa tỷ lệ tốt, mức sử dụng cao, năng lượng hàm lượng phong phú.

Bột cá là nguồn cung cấp protein chất lượng cao

Bột cá là nguồn cung cấp protein chất lượng cao

Các chỉ tiêu dinh dưỡng bột cá 60%

BỘT CÁ BIỂN 60 %

CHỈ TIÊU PHÂN TÍCH

INDICATORS ANALYSIS

KẾT QUẢ (RESULTS)

ĐẠM %

PROTEIN %

60 MIN

ẨM %

MOISTURE %

10 MAX

MUỐI %

SALT %

3  MAX

TRO %

ASH %

22 MAX

TẠP CHẤT %

IMPURITIES %

1 MAX

BÉO %

FAT %

8 -10

Bột cá 60% thủ công

Bên cạnh bột cá 60% được sản xuất công nghiệp thì nhiều nhà chăn nuôi vẫn lựa chọn cách tự làm bột cá thủ công để tự cung cấp bột cá cho vật nuôi.

Bột cá sản xuất thủ công theo quy trình cơ bản với các bước sau đây:

Bước 1 (Xử lý nguyên liệu): Làm sạch cá (các loại cá tạp); xử lý sạch tạp chất; đưa cá vào máy băm cắt cá 3A3Kw với chiều dài lát cắt 3-5cm.

Bột cá 60%

Bột cá 60%

Bước 2 (Nấu chín nguyên liệu): Dùng nồi dung tích 400lít có gắn ròng rọc để điều khiển cần xé cá vào nồi nấu. Tỷ lệ nước nấu/nguyên liệu =5/1. Thời gian nấu 3-5 phút.

Bước 3 (Ly tâm vắt khô nguyên liệu): Sử dụng máy ly tâm 200 vòng/phút. Quay 3-5 phút đến khi không còn nước dịch chảy ra từ vòi thu dịch. Dịch cá thu được đóng vào can làm thức ăn gia súc.

Bước 4 (Làm tơi nguyên liệu): Đổ cá từ cần xé vào máy đánh tơi. Cho máy chạy 8-10 phút cho đến khi cá rời ra thành mảnh nhỏ.

Bước 5 (Sấy nguyên liệu): Nguyên liệu lấy ra từ máy đánh tơi tãi ra khay lưới, cho vào tủ sấy 80-85 độ C trong 7-8 giờ hoặc phơi nắng đến khô.

Bước 6 (Nghiền bột và bảo quản): Nguyên liệu sấy xong cho qua máy nghiền 3A thành bột cá. Bột cá cho vào túi kín, nơi bảo quản phải tránh côn trùng, chuột bọ.

Nhược điểm: việc tự sản xuất bột cá sẽ đem lại thành phần không ổn định lượng đạm đồng nghĩa với việc người chăn nuôi không kiểm soát được lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của vật  nuôi, hơn nữa quy trình sản xuất đơn giản không loại trừ được mầm bệnh có trong bột cá.

Xem thêm:  Tại nhà máy chế biến bột cá, nhu cầu đặt mua bột cá 65%., đánh giá một nhà máy sản xuất bột cá có chuyên nghiệp.

Sản xuất bột cá 60% công nghiệp

Ngày nay việc áp dụng máy móc vào sản xuất đã không còn xa lạ, việc sản xuất bột cá 60% công nghiệp vừa cung cấp bột cá với số lượng lớn đáp ứng nhu cầu của thị trường vừa cho ra thành phẩm bột cá có chất lượng cao, đúng chỉ tiêu dinh dưỡng. Ngoài ra việc kiểm soát nguồn nguyên liệu tốt sẽ tránh được các mầm bệnh tiềm ẩn, điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn cho đàn vật nuôi của nhà nông

Lựa chọn nguồn cung cấp vật nuôi uy tín

Biết được giá trị của bột cá 60% đem lại là vô cùng quan trọng tuy nhiên để có được kết quả cao cần chọn lựa địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng đồng thời có được giá cả phải chăng. Nhờ vậy đàn vật nuôi của bạn mới phát triển tốt đem lại giá trị kinh tế cao. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua bột cá mà không biết gửi gắm niềm tin ở đâu thì gợi ý dành cho bạn là hãy đến với phuclocfishmeal.com. Đơn vị chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm bột cá đạt chuẩn chất lượng nhất.

HOTLINE: 077.8073.777