Đóng

Tin tức

cho thuê đất khu công nghiệp

Tháo gỡ vướng mắc khi sử dụng dịch vụ cho thuê đất

Có nên  sử dụng dịch vụ cho thuê khu công nghiệp, thuê xưởng khu công nghiệp ?

Những năm gần đây các khu công nghiệp đã có những bước thay đổi ngoạn mục. Cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, bài bản,cung cấp nhiều dịch vụ trợ giúp bao gồm cả các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp.

Khu công nghiệp là nơi tập trung các doanh nghiệp chế biến sản xuất chính vì vậy các doanh nghiệp được trang bị cơ sở hạ tầng đầy đủ, quy hoạch, tiện lợi. Tạo điều kiện tốt nhất cho sản xuất.

Là nơi có nhiều sự lựa chọn do doanh nghiệp vừa cho thuê khu công nghiệp vừa cho thuê xưởng khu công nghiệp với quy mô đa dạng đặc biệt là những doanh nghiệp cần diện tích lớn, tại đây sẽ dễ dàng đáp ứng.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ cho thuê đất, thuê xưởng khu công nghiệp

Khi lựa chọn thuê đất, nhà xưởng tại khu công nghiệp bạn phải lưu ý những vấn đề sau :

Vị trí

Khi chọn dịch vụ cho thuê khu công nghiệp, trước tiên bạn cần chú ý đến vị trí  hạ tầng giao thông vận tải của khu công nghiệp đó. Đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Vì khi nằm ở vị trí tốt như gần sân bay, gần cảng biển quốc tế, giao thông thuận lợi sẽ giúp doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, dễ dàng, giảm bớt chi phí vận chuyển.

Khu công nghiệp có vị trí tốt sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động thuận lợi

Khu công nghiệp có vị trí tốt sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động thuận lợi

Ngoài ra cần xem xét khu công nghiệp đó có gần khu dân cư, có thuận tiện cho việc tuyển người lao động hay dễ dàng trong việc đưa rước công nhân viên hay không.

Cơ sở hạ tầng

Chọn dịch vụ cho cho thuê khu công nghiệp cần xem xét đến cơ sở hạ tầng, nó sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi trong quá trình hoạt động. Cơ sở hạ tầng bao gồm: hệ thống đường trục chính, hệ thống giao thông nội bộ, mạng lưới điện – nước, hệ thống cấp điện dự phòng, hệ thống an ninh, hệ thống xử lý nước thải,…

 Hồ sơ pháp lý rõ ràng

Khi lựa chọn một khu công nghiệp điều cần quan tâm chính là các loại giấy phép mà chủ của khu công nghiệp đang sở hữu, các hồ sơ pháp lý mà chủ sở hữu khu công nghiệp đã hoàn thành.

Mỗi khu công nghiệp sẽ được cơ quan nhà nước quy hoạch, phê duyệt các ngành nghề nhất định. Vì vậy, khi lựa chọn dịch vụ cho thuê đất khu công nghiệp cần xem xét các giấy phép xem doanh nghiệp mình có phù hợp hay không.

Các doanh nghiệp cũng cần quan tâm các loại giấy phép về môi trường, các quy định về tiếng ồn và rác thải để tránh các rắc rối phát sinh về môi trường khi phải đối mặt với các cơ quan kiểm soát của nhà nước.

Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp

Điểm yếu của các khu công nghiệp là thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp. Các khu công nghiệp có các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến soạn thảo và quản lý hợp đồng thuê, giấy phép, các thủ tục tuân thủ về hành chính – nhân sự, kế toán,… sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí, tập trung hơn vào các hoạt động sản xuất kinh doanh.

cho thuê khu công nghiệp

Thủ tục hành chính rườm rà gây khó khăn không nhỏ cho các nhà đầu tư

Lưu ý về giá

Trong khu công nghiệp sẽ có nhiều chi phí dịch vụ cho thuê mà bạn cần nắm rõ bao gồm: giá cho thuê đất khu công nghiệp, giá cho thuê xưởng khu công nghiệp , phí quản lý, giá cung cấp điện – nước, phí xử lý nước thải,…

Các chính sách ưu đãi trong khu công nghiệp

Hiện nay, nhà nước không ngừng đưa ra các chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích sự đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp tại Việt Nam vì các khu công nghiệp tại Việt Nam được xem như là một điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn phát triển kinh doanh ở thị trường Việt Nam. Để lựa chọn dịch vụ cho thuê đất khu công nghiệp hay thuê xưởng khu công nghiệp, bạn cần nắm bắt những ưu đãi này để tận dụng những lợi ích sẵn có.

Trên đây là một số vướng mắc hay gặp phải khi sử dụng dịch vụ cho thuê đất khu công nghiệp, thuê xưởng khu công nghiệp. Hi vọng sẽ giúp ích tháo gỡ vướng mắc cho bạn. Chúc bạn thành công !

HOTLINE: 077.8073.777