Đóng

Tin tức

sản xuất bột cá

Mách bạn cách sử dụng bột cá 55% hiệu quả trong chăn nuôi 

Bột cá 55% là gì ?

Nếu bạn là một nhà chăn nuôi chắc hẳn đã không xa lạ về bột cá 55%. Sử dụng bột cá 55% hiệu quả là loại thực phẩm bổ sung dồi dào dinh dưỡng được sử dụng phổ biến trong ngành chăn nuôi gia súc và nuôi trồng thủy sản.

Bột cá - Nguồn thực phẩm bổ sung dồi dào

Bột cá – Nguồn thực phẩm bổ sung dồi dào

Với mùi vị đặc trưng của cá biển chứa ít nhất 55% đạm, mức tiêu hóa đạm cao nhất đạt khoảng 94% , các loại hàm lượng phong phú cần axit amino, hơn nữa thành phần thì tương đối cân bằng, hàm lượng hydrat cacbon đặc biệt ít, thành phần chất xơ dường như bằng không, hàm lượng canxi, photpho tương đối cao, hơn nữa tỷ lệ tốt, mức sử dụng cao, năng lượng hàm lượng phong phú.

Bột cá 55% quan trọng như thế nào ?

Bột cá 55% cải thiện lượng ăn vào ở vật nuôi, bổ sung một nguồn protein có chất lượng và chi phí vừa phải. Thúc đẩy quá trình phát triển và tăng sức đề kháng cho vật nuôi.

Là nguồn thức ăn dồi dào dinh dưỡng với giá thành vừa phải, giúp nâng cao giá trị kinh tế cho nhà chăn nuôi.

Bạn đã biết cách sử dụng bột cá 55% hiệu quả tối ưu ?

Lợi ích của bột cá 55% không cần phải bàn cãi tuy nhiên sử dụng sao cho đúng để tận dụng triệt để nguồn năng lượng dồi dào thì chắc hẳn không phải ai cũng nắm rõ.

Việc sử dụng bột cá 55% cho tất cả các khẩu phần ăn của gia cầm lại không khả thi, chúng ta  chỉ nên sử dụng cho các khẩu phần ăn trong giai đoạn nhạy cảm như trong giai đoạn khẩu phần khởi động (gà con mới nở), khi gia cầm phục hồi sau khi bị bệnh đường ruột hoặc khi lượng ăn vào bị giảm sút. Khẩu phần ăn của gia cầm thường chứa 5% bột cá, với khẩu phần cho gà thịt mới nở và gà mái thì có thể sử dụng tới 10%. Không nên sử dụng nhiều bột cá hơn lượng trên trong khẩu phần ăn, vì hàm lượng chất béo của nó rất cao.

Nên tăng bổ sung lượng bột cá 55%  khi vật nuôi gặp vấn đề  giảm lượng ăn, bột cá chính là  một trong những thành phần giúp chuyển đổi sang thức ăn không kháng sinh, được sử dụng với hàm lượng lên đến 15%.

Bên cạnh những lợi ích mà bột cá mang lại, thì vẫn có những tác hại tồn tại. Nếu lựa chọn bột cá 55% kém chất lượng ( nguồn nguyên liệu bị thối rữa), không những không cung cấp dinh dưỡng tốt cho vật nuôi mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh tật.

– Trong thịt cá ươn sẽ chứa nhiều loại vi khuẩn như: Bacillus subtilis, Clostridium, E.coli, Salmonella là những vi khuẩn gây bệnh đường ruột.

– Khả năng nhiễm các bệnh do E.coli, Salmonella,… sẽ gây bệnh phó thương hàn đối với lợn, gây tiêu chảy ở lợn.

– Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, xuất huyết đường tiêu hóa.

– Cá ươn sẽ chứa nhiều NH3. Khi cho vật nuôi ăn bột cá ươn sẽ làm tăng lượng NH3 chuồng nuôi, gây ngộ độc cho vật nuôi.

– Nếu hàm lượng NH3 trong thịt cá thối quá cao sẽ làm cho gan làm việc quá sức, dẫn tới suy gan.

– Sử dụng trong thời gian dài thức ăn không đảm bảo chất lượng, gan không còn khả năng giải độc, dẫn tới suy thận.

Nguồn nguyên liệu cá tươi quyết định đến chất lượng của bột cá 55%

Nguồn nguyên liệu cá tươi quyết định đến chất lượng của bột cá 55%

Lựa chọn bột cá 55% uy tín chất lượng

Nhận thấy những ưu điểm vượt trội mà bột cá 55% đem lại, việc áp dụng bột cá 55% vào khẩu phần ăn của vật nuôi là vô cùng thiết yếu. Tuy nhiên, cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng.

Những nhà máy sản xuất bột cá áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, quy trình khép kín và có nguồn nhiên liệu ổn định sẽ cho ra thành phẩm uy tín chất lượng.

Địa chỉ sản xuất bột cá 55% chất lượng

Với phương châm “TRUST – EFFICIENCY – CREATIVITY”,mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đều hướng tới xây dựng sự tin tưởng và đem lại lợi ích tối đa của cổ đông, đối tác và của khách hàng. Công ty TNHH Phúc Lộc Vũng Tàu luôn đi đầu trong ngành sản xuất bột cá chất lượng cao. Quy trình sản xuất bột cá biển vận hành khép kín, cá tươi nguyên liệu được hấp, sấy, loại bỏ tạp chất và nghiền mịn cho ra thành phẩm chất lượng cao – đây là nguyên liệu chủ chốt để sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Địa chỉ :  Đường Hoàng Sa, Xã Tân Hải, Thị Xã Phú Mỹ , Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

HOTLINE: 077.8073.777