Đóng

Tin tức

Bột cá biển 65%

Bột cá biển 65%, trong ngành chế biến hải sản đem lại

Ngoài thành sản phẩm cá biển phi lê để xuất khẩu trong quá trình chế biến cá biển còn có một lượng lớn phụ phẩm thải ra ngoài chiếm khoảng 67% khối lượng nguyên liệu đầu vào. Lượng phụ phẩm này bao gồm: đầu cá, xương cá, mỡ cá, bụng cá, nội tạng cá, thịt vụn, dè cá, máu cá …rất có giá trị dinh dưỡng. Lượng phụ phẩm này được tận dụng triệt để, sản phẩm đầu ra bao gồm Bột cá biển 65%, mỡ cá, bao tử và bong bóng cá.

– Bột cá biển giàu protein là thành phần để sản xuất thức ăn chăn nuôi.

–  Mỡ cá chứa nhiều các axit béo no SFA, các axit béo không no HUFA, PUFA, Omega 3 EPA, DHA và các vitamin được dùng để sản xuất thức ăn gia súc

– Dầu biodiesel và dầu ăn giàu dinh dưỡng cho người.

– Bao tử cá, bong bóng cá là sản phẩm giá trị gia tăng rất được khách hàng ưa chuộng..

Hiện nay, sản phẩm bột cá, mỡ cá được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Phụ phẩm cá biển đem lại giá trị gia tăng cao

Phụ phẩm cá biển đem lại giá trị gia tăng cao

Bột cá biển 65% thực phẩm bổ sung tốt cho vật nuôi

Bột cá 65% là nguồn cung cấp protein tốt nhất cho các loài vật nuôi điển hình là cho chăn nuôi lợn thịt. Bột cá 65% có hàm lượng protein cao và chủ yếu được làm từ cá biển. Bột cá chứa đầy đủ các acid amin cần thiết cho động vật thủy sản. Đặc biệt trong thành phần lipid của bột cá có nhiều acid béo cao phân tử không no. Trong bột cá có hàm lượng vitamin A và D cao và thích hợp cho việc bổ sung vitamin A trong thức ăn. Bột cá làm cho thức ăn trở nên có mùi hấp dẫn và tính ngon miệng của thức ăn. Hàm lượng khoáng trong bột cá luôn lớn hơn 16% và là nguồn khoáng được động vật thủy sản sử dụng hiệu quả. Năng lượng thô của bột cá khoảng 4100-4200 kcal/kg. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy trong bột cá có chứa chất kích thích sinh trưởng, đây là nguyên nhân chính khi thay thế bột cá bằng các nguồn protein động vật khác kết quả không hoàn toàn đạt được như sử dụng bột cá.

    Bột cá biển cung cấp dinh dưỡng cho động vật nguồn đạm tối ưu,Trước hết đó là nguồn đạm quý. Chất đạm của cá có đủ các axit amin cần thiết trong đó có lysine, tyrosine, tryptophan, cystin, methionin cao hơn thịt. Đặc biệt chất đạm trong cá tươi dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt, năng lượng, chất khoáng, vitamin… Dùng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, thuỷ sản…

Chi phí bột cá biển trong khẩu phần ăn của vật nuôi

Bột cá biển 65% là thành phần quan trọng, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong giá thành sản xuất thức ăn chăn nuôi, đối với nuôi cá tra, tỷ lệ này có thể lên trên 70%. Hơn nữa chất lượng của bột cá 65% cũng là yếu tố quyết định đến sản lượng vật nuôi. Chính vì vậy để tìm được nguồn cung cấp bột cá 65% chất lượng mà giá cả phù hợp là điều mà bà con chăn nuôi luôn trăn trở.

Nhiều hộ chăn nuôi lựa chọn cách tự chế biến bột cá để giảm giá thành. Tuy nhiên, cách làm bột cá của bà con hiện nay chưa thực sự đúng quy trình, chưa đúng kỹ thuật, gây ô nhiễm môi trường và chất lượng sản phẩm không tốt. Trong khi đó, các nhà máy sản xuất, chế biến bột cá biển hiện nay khá nhiều, với qui trình công nghệ tiên tiến hiện đại, sản xuất số lượng lớn nên giúp giá thành giảm đi khá nhiều mà chất lượng lại được đảm bảo.

Nhà máy sản xuất bột cá công nghiệp đem đến sản phẩm chất lượng

Nhà máy sản xuất bột cá công nghiệp đem đến sản phẩm chất lượng

Giá Bột cá biển 65% thường không giống nhau tùy thuộc vào hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng. Bà con có thể tham khảo giá bán hiện nay :

  • Bột cá 67% đạm: 35-36 nghìn/kg

  • Bột cá 65% đạm: 33-35 nghìn/kg

  • Bột cá 60% đạm: 27-28 nghìn/kg

  • Bột cá 55% đạm: 24-26 nghìn/kg

  • Bột cá 35% đạm: 10-11 nghìn/kg

  • Bột cá 25% đạm: 8-8,5 nghìn/kg

  • Bột cá 15% đạm: 5-6 nghìn/kg

Tùy vào từng nhu cầu và vốn đầu tư của mỗi trang trại chăn nuôi mà lựa chọn loại bột cá thích hợp

HOTLINE: 077.8073.777