Đóng

Tin tức

bột cá 25%

Bạn có biết bột cá 25% có thể dùng làm phân bón hữu cơ ?

Bột cá 25% không chỉ mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ngành chăn nuôi mà nó còn là nguyên liệu quý báu để làm phân bón hữu cơ chất lượng cao phụ vụ nông nghiệp.

Bột Cá 25% nguồn phân bón tuyệt vời đối với cây trồng

Phân cá là loại phân được làm từ bột cá 25%  là một sản phẩm tuyệt vời để thúc đẩy tăng trưởng cây trồng và làm xanh vườn rau nhà bạn. Bột cá 25% dùng để làm phân bón hữu cơ thường là bột cá biển nguyên chất. Loại phân này có chứa thành phần chất đạm và chất khoáng rất cao, đặc biệt là có chứa nhiều loại axit amin như Lysine, Alanine, Arginine, Cysteine, Glycine, Isoleucine, Proline, Threonine, Tyrosine, Histidine...  

Bạn có biết bột cá có thể dùng làm phân bón hữu cơ ?

Bạn có biết bột cá có thể dùng làm phân bón hữu cơ ?

Phân làm từ bột cá 25% được dùng cho các cây như :tiêu, cà phê, cao su, cacao, điều, cây ăn trái, lúa, rau màu..

Xem ngay: Bán bột cá 60%

Vì sao nên dùng phân bột cá biển nguyên chất thay thế cho phân bón hóa học

Phân bón hóa học có chứa nhiều nitơ gây áp đảo cây trồng và khiến chúng dễ bị tổn thương trước biến động thời tiết, côn trùng và bệnh tật. Bên cạnh đó, phân bón nitơ tổng hợp sẽ bay hơi vào khí quyển và góp phần gây ra khí nhà kính. Ngoài ra, nếu loại phân bón này ngấm vào nước ngầm, suối, sông và đại dương cũng gây ra ô nhiễm nguồn nước.

Vì sao nên dùng phân bột cá biển nguyên chất thay thế cho phân bón hóa học

Vì sao nên dùng phân bột cá biển nguyên chất thay thế cho phân bón hóa học

Phân làm từ bột cá 25% cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như đạm, lân, kali, trung lượng và vi lượng (Ca, Mg, S, Cu, Zn, Mo, Co, Bo, Mn…) đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tối ưu. Bộ rễ cây phát triển nhanh và mạnh, cây xanh tốt, cứng chắc, tăng khả năng đề kháng cho cây. Giúp cho cây trồng mau chóng phục hồi sau thu hoạch, phục hồi các tổn thương ở rễ cây do nấm bệnh, tuyến trùng, virus và các điều kiện bất lợi của ngoại cảnh gây ra (đặc biệt là cây tiêu – cây trồng có bộ rễ tương đối yếu rất dễ bị các tổn thương do sâu bệnh và các tác động từ bên ngoài).

Xem ngay: Sản xuất bột cá 55%

Cải thiện và làm tăng độ phì nhiêu cho đất, giúp đất tơi xốp, giữ nước và dinh dưỡng tốt cho cây trồng, đồng thời còn có tác dụng hoạt hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật hữu ích (vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân…) và các nấm đối kháng phát triển. Vì vậy có thể bón để cải tạo và phục hồi các vùng đất nghèo dinh dưỡng, đất chua, mặn, phèn, đất bị rửa trôi mạnh.

Phân bột cá biển nguyên chất kích thích tăng trưởng và tạo chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng, kích thích cây phân hóa mầm hoa, tăng khả năng ra hoa, đậu trái của cây, hạn chế cây rụng hoa, trái non và giúp trái lớn nhanh. Tăng năng suất, tăng phẩm chất và tăng giá trị xuất khẩu của nông sản.

Đây là loại phân bón hữu cơ sinh học giàu đạm amin, axit humic và các khoáng chất rất cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, giúp cây phát triển cân đối, cây trồng khỏe, nâng cao năng suất chất lượng nông sản, giảm phân bón hóa học, hạ giá thành nông sản và tích cực góp phần cải thiện môi trường sản xuất.

HOTLINE: 077.8073.777